Xu hướng sử dụng cửa nhựa lõi thép trong kiến trúc hiện đại

Hiện nay, thị trường cung cấp các loại cửa để hoàn thiện nội thất cho các công trình nhà ở dân dụng hay văn phòng, cửa hàng kinh doanh,… đang hết sức đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Trong xu hướng tăng cường ứng dụng vật liệu mới vào đời sống thì sự phổ biến ngày càng cao của các loại cửa nhựa lõi thép đã tạo nên những thay đổi rất lớn đối với lĩnh vực xây dựng nói chung, thi công nội thất nói riêng.

Cửa nhựa lõi thép là loại cửa sử dụng vật liệu PVC cao cấp để tạo nên kết cấu chắc chắn cho những thanh profile có lõi thép gia cường. Kết cấu này giúp đảm bảo độ cứng vững cũng như khả năng chống được va đập rất tốt cho cho toàn bộ khung cửa. Tùy thuộc thiết kế bao gồm 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh và kiểu mở mà giá thành cửa nhựa lõi thép có sự khác biệt. Tuy nhiên, xét về mặt hiệu quả kinh tế và giá trị sử dụng lâu dài thì dòng sản phẩm này là giải pháp tối ưu nhất nhằm tiết kiệm chi phí, giảm thiểu áp lực trọng lượng lên công trình, thuận tiện cho quá trình vệ sinh, bảo dưỡng và góp phần không nhỏ trong việc giải quyết các vấn đề khi nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên đang cạn kiệt nghiêm trọng như hiện nay.

Nếu so sánh với các thiết kế cửa sử dụng gỗ tự nhiên (hoặc gỗ công nghiệp) thì các thiết kế cửa nhựa lõi thép rõ ràng mang lại diện mạo sang trọng, hiện đại hơn hẳn. Cùng với phong cách kiến trúc thì việc ứng dụng linh hoạt các thiết kế cửa nhựa lõi thép để lắp đặt hoàn thiện hệ thống cửa ra vào, cửa sổ, cửa thông phòng, cửa ra ban công, cửa nhà vệ sinh, cửa nhà tắm,… giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng và thu hút. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa hệ phụ kiện đồng bộ, chính hãng với công nghệ ghép góc tiên tiến, chính xác giúp các thiết kế cửa nhựa lõi thép có khả năng kín khít tuyệt đối, do đó, giúp chống bụi, chống nước và cách âm, cách nhiệt rất tốt, đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho mọi không gian.

Bên cạnh chất lượng, giá thành thì cửa nhựa lõi thép còn có ưu thế vượt trội về mẫu mã, màu sắc và kích thước. Không chỉ giới hạn trong những màu sắc đơn giản như trắng, đen, ghi, nâu mà hiện nay, chúng tôi còn sẵn sàng cung cấp các thiết kế cửa nhựa lõi thép giống hệt cửa gỗ tự nhiên hoặc các màu sắc theo yêu cầu đặc biệt. Với trang bị sơn phủ tĩnh điện cao cấp cho bề mặt thanh profile định hình đã mang tới khả năng bền màu và chống lại các tác động của điều kiện thời tiết gây han gỉ, cong vênh cho các thiết kế cửa nhựa lõi thép một cách tốt nhất.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận